Chữa bệnh cảm cúm bằng cây dân gian

0
6096
chữa cảm cúm

1. Cách chữa bệnh cảm cúm bằng cây cúc tần

Ở nông thôn từ lâu đã không còn xa lạ gì đối với cây cúc tần, một loại cây mọc dại hoặc được trồng rất phổ biến làm bờ rào tại thôn quê. Cây cúc tần còn là một vị thuốc nam trong nhiều bài thuốc dân gian, trong đó có cả cách chữa bệnh cảm cúm bằng cây cúc tần.

chữa bệnh cảm bằng dân gian

Cúc tần có vị đắng, tính ấm giúp hạ nhiệt, giảm đau và được dùng trong nhiều bài thuốc dân gian để điều trị bệnh cảm cúm, sốt, đau nhức. Để chữa bệnh cảm cúm có kèm với sốt nhẹ bạn có thể dùng 20g lá cúc tần tươi, 10g lá sả, 10g lá chanh nấu với nước làm thuốc uống. Ngoài ra bạn cũng có thể đun lá cúc tần non lấy nước uống hoặc xông.

2. Cách chữa bệnh cảm cúm bằng lá tía tô

Tía tô là một loại cây được sử dụng rất nhiều trong ẩm thực, đồng thời cũng là một vị thuốc dân gian có nhiều tác dụng, nhất là với bệnh cảm mạo. Với cách chữa bệnh cảm cúm bằng lá tía tô, bạn có thể sử dụng loại lá này theo nhiều cách khác nhau, có thể ăn sống hoặc nấu nước uống, cho vào các món ăn, nấu thành cháo tía tô để dùng. Khi nấu cháo tía tô bạn nên cho thêm hành lá hoặc gừng tươi để nấu cùng, ăn khi cháo còn nóng để đổ mồ hôi sẽ giúp cho bệnh tình thuyên giảm.

la_tia_to

Khi bạn bị cảm do dầm mưa, thân thể đau nhức, mệt mỏi, nhức đầu sổ mũi, bị nôn thì có thể sử dụng tía tô 15g, vỏ quýt, củ ấu, gừng tươi, hành trắng cả cây, mỗi loại trên đều dùng 10g rồi sắc lấy nước uống khi còn nóng sẽ có tác dụng giải cảm rất hiệu quả.

3. Cách chữa bệnh cảm cúm bằng tỏi tía

Tỏi tía là một loại tỏi ta được sử dụng rất nhiều trong nấu ăn và một số bài thuốc cổ truyền. Tỏi này có thể điều trị cảm cúm, ho, sốt rất tốt. Trong tỏi tía có chứa chất Allicin có tác dụng kích thích hô hấp, giúp bạn dễ thở hơn và tăng khả năng trao đổi khí ở phổi. Đồng thời tỏi cũng có khả năng diệt virus hiệu quả mà lại không bị kháng. Chính vì vậy cách chữa bệnh cảm cúm bằng tỏi được rất nhiều người sử dụng.

hinh-anh-cu-toi-tia

Để làm tăng hiệu quả điều trị bệnh cảm cúm của tỏi tía bạn không nên chế biến tỏi bằng cách xào, nướng, nghiền tỏi, sấy khô hay ủ lên men vì sẽ làm giảm tác dụng của nó. Bạn nên giã nát tỏi để xông mũi hoặc uống với nước nhằm đạt hiệu quả cao hơn. Bạn cũng không nên ăn tỏi sống vì sẽ cách này hiệu quả ít mà lại ảnh hưởng đến sức khỏe. Thay vào đó bạn có thể thái lát tỏi rồi ngâm giấm để ngậm tỏi khoảng 15 phút mỗi ngày.

4. Cách chữa bệnh cảm cúm bằng nước gừng nóng

Ngoài tỏi thì gừng cũng là một vị thuốc dân gian giúp điều trị bệnh cảm cúm rất hiệu quả. cho nên cách chữa bệnh cảm cúm  bằng gừng rất đơn giản. Để điều trị bệnh cảm mạo bạn có thể thái lát gừng rồi đun với nước sôi, cho một ít đường phèn hoặc mật ong và uống khi còn nóng. Cách này có tác dụng lớn trong việc giảm nhanh các triệu chứng của bệnh cảm cúm, an toàn mà không cần phải dùng thuốc kháng sinh.

TRẢ LỜI