Lợi ích rau cần tây

0
5449
rau cần tây

Lá và thân rau cần tây, bộ phận nào nhiều chất dinh dưỡng hơn

Nhiều người khi làm rau cần tây để chế biến món ăn lại bỏ lá đi, như vậy mới có cảm giác ngon miệng. Tuy nhiên, trên thực tế lá cần tây chứa rất nhiều chất dinh dưỡng.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, lá cần tây có hàm lượng tiền chất của vitamin A là beta carotene gấp 88 lần, vitamin C gấp 13 lần, vitamin  B1 gấp 17 lần và can xi gấp 2 lần so với thân.

1. Cần tây chiên trứng gà (vịt)

Chuẩn bị: Cần tây rửa sạch, để ráo nước, thái nhỏ, đập 2-3 quả trứng gà hoặc trứng vịt cho vào bát, sau đó cho rau cần đã thái nhỏ vào, thêm ít muối, mì chính, hành lá, tiêu vừa ăn, lấy đũa đảo đều.

can tay xao trung ga

     Chế biến: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, thêm hành củ phi cho thơm, đổ bát trứng có cần tây vào, chiến vừa chính tới, bắc xuống bày ra đĩa rồi dùng.

              2. Tôm xào cần tây

          Chuẩn bị: Cần tây, tôm, hành, hạt tiêu, đường, gia vị. Cần tây rửa sạch, thái đoạn ngắn, tôm rửa sạch, rút chỉ đen ở sống lưng. Bắc chảo lên bếp và phi hành thơm rồi cho rau cần vào xào.

Sau đó cho tôm, muối, hạt tiêu, đường, gia vị vừa đủ vào xào thêm một lúc đến khi tôm và rau cần mềm là được. Món ăn này rất ngọt và mát, có thể làm bài thuốc ngủ ngon.

3. Thịt bò trộn cần tây

Chuẩn bị: Thịt bò, rau cần tây, đường, muối, tiêu. Rau cần rửa sạch, trần qua nước sôi và vớt ra để ráo nước và thái đoạn dài. Thịt bò luộc vừa chính tới để khỏi dai, thêm ít gừng. Sau đó thái sợi dài.

Cho mắm, muối, đường, hạt tiêu trộn đều cùng rau cần tây và thịt bò. Thêm một thìa dầu oliu trộn đều để món ăn có vị béo ngậy và mềm.