Thực phẩm organic là gì?

0
3031
thực phẩm organic là gì

Ngày nay, thực phẩm ở Việt Nam ngày càng tràn lan thực phẩm bẩn, nhiều hóa chất độc hại. Nên con người quan tâm nhiều đến thực phẩm organic. Nhưng chúng ta chắc chưa hiểu rõ thực phẩm organic là gì?

thực phẩm organic là gì

Để hiểu rõ hơn về thực phẩm organic,chúng tôi sẽ giải thích sơ qua về loại thực phẩm này. Thực phẩm organic là loại thực phẩm hữu cơ, được sản xuất theo phương thức và tiêu chuẩn của ngành nông nghiệp. Thực phẩm hữu cơ này không sử dụng phẩm màu, các chất bảo quản, các hóa chất và các loại hooc mon tăng trưởng, không sử dụng các loại biến đổi gen (Non GMO ) và không bị chiếu xạ tiệt trùng sản phẩm.

Thực phẩm organic (hữu cơ) bao gồm 2 loại: thực vật và động vật

Thực vật như: rau, củ, quả,… được trồng 1 cách tự nhiên, sử dụng phân bón truyền thống như phân trâu, bò . diệt trừ sâu bệnh bằng cách truyền thống chứ không sử dụng hóa chất.

Động vật như: thịt gà, bò,.. các loại: được nuôi bằng phương pháp tự nhiên như thả rông, không nuôi nhốt, ăn bằng các thực phẩm tự nhiên ko có hóa chất, không tiêm các loại thuốc và phòng trừ bệnh bằng phương pháp tự nhiên.

Hiện nay, nguồn gốc thực phẩm organic ở VN thực sự chưa rõ ràng. Một số công ty thực phẩm như Vinamilk, TH Truemilk,.. có độ tin tưởng cao. Còn thị trường đi tới đâu chúng ta cũng thấy quảng cáo thực phẩm hữu cơ, nên mọi người cần phải tìm hiểu kỹ trước khi mua hàng!

Tại sao chúng ta nên sử dụng thực phẩm organic: Vì nó rất tốt cho sức khỏe bởi nó là thực phẩm an toàn nhất không sử dụng các chất độc hại, Ngoài ra nó còn tốt cho tim mạch, hệ tiêu hóa,…

SHARE
Previous articleMáy rút tiền ATM hoạt động như thế nào?

TRẢ LỜI