Chợ hải sản Vũng Tàu

0
6340

Ai đến vũng tàu cũng thường tìm ăn hải sản! và có thể nói là ai cũng nghiền cái món này! Nhưng khi đến Vũng Tàu không phải ai cũng biết! sau đây chia sẻ thông tin chỉ cho bạn một số chợ mà tới được nó rồi bạn sẻ muốn đi nữa

1. Chợ Xóm Lưới

Nằm ở một góc đường nhỏ Phan Bội Châu giao với Nguyễn Công Trứ thuộc Thành phố vũng Tàu, chợ Xóm Lưới được xem là một trong những chỗ bán hải sản tươi và rẻ nhất Vũng Tàu.

chợ xóm lưới

Chợ ở đây hoạt động cả ngày, nhưng hải sản bán tươi nhất là khoảng 3-4 giờ chiều vì thời điểm này là lúc thuyền, ghe đi biển về.

biển về

Hải sản ở đây rất phong phú, tôm, cua, ghẹ, ốc, mực, bạch tuộc, cá loại nào cũng có bảo đảm “bao tươi”.

Nhiều loại như cá mú, cá chim, cá thu chưa ướp đá nên độ tươi ngon khỏi phải chê. Bạn nhớ trả giá xuống khoảng 10-15% so với giá người bạn đưa ra nhé, để được giá tốt nhất.

 

Đặc biệt, ở đây còn có hẳn dịch vụ chế biến tại chỗ khá tiện lợi. Cách chế biến nhanh nhất là hấp và luộc.

Chỉ càn bỏ ra 15k-20k cho một món, bạn đã có đĩa hải sản vừa ngon vừa rẻ rồi đó.

+Địa chỉ: Phan Bội Châu, Phường 2, tp. Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu

2. Chợ Cô Giang

Ngoài địa điểm mua hải sản quen thuộc là chợ Xóm Lưới, khi dịp vi vu Vũng Tàu bạn có thể thử tìm đến chợ Cô Giang nằm trên đường Cô Bắc, P.4, TP. Vũng Tàu để tham khảo và chọn cho mình loại hải sản yêu thích.

Dù là chợ nhỏ, nhưng có rất nhiều hải sản cho bạn lựa chọn như: Tôm, ghẹ, mực, bạch tuộc, cá, ốc, hàu,… Cá ở đây đặc biệt rất tươi nên muốn ăn cá chẻm, cá ngừ ra đây mua là ok nha cả nhà.

 

Chợ này được dân khu vực yêu thích và chọn mua về nhà chế biến nên cũng khá yên tâm.

+++Địa chỉ: 40 Cô Bắc, P.4, Tp.Vũng Tàu

3.  Chợ Bến Đá

Nếu đi du lịch Vũng Tàu muốn mua hải sản tươi và giá bình dân thì bạn có thể hỏi thăm người dân địa phương đường đến chợ Bến Đá.

 

Chợ này nằm trên đường Trần Phú, P.5, TP. Vũng Tàu bán cũng rất nhiều hải sản nào mực, bạch tuộc, cá thu, cá đối, tôm tít, ghẹ,…tha hồ cho bạn lựa chọn.

Hải sản chợ này được lấy từ cảng cá Bến Đá nên cá và các loại hải sản khác khá tươi.

 

Đến đây bạn có thể di chuyển xuống cảng Bến Đá để tham quan ngư dân vận chuyển cá lên bờ, chụp choẹt với khung cảnh tàu thuyền cũng rất đẹp nữa.

 

Một điều lưu ý là khi mua hải sản ở khu vực chợ này, bạn cũng đừng quên trả giá xuống khoảng 20k-30 tùy loại nha.

+ Địa chỉ: Trần Phú, Phường 5, tp. Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu

4. Khu Bến Đình

Khu Bến Đình hay còn gọi là làng cá Sao Mai – Bến Đình được xem là một trong những nơi cung cấp hải sản tươi ngon nhất Vũng Tàu.

Không chỉ bỏ mối với giá tốt cho bạn hàng mà nơi này còn được xem là điểm mua hải sản quen thuộc của rất nhiều dân địa phương.

 

Tầm 4-5h sáng khu chợ lại tấp nập người mua, người bán, nên bạn nên đi sớm để chọn được nhiều loại ngon trước khi được bạn hàng đến lấy hàng.

 

Ở đây có cua, ghẹ và tôm tít cỡ lớn nên thích hợp để các bạn mua về làm quà cho bạn bè và gia đình cùng thưởng thức.

+++Địa chỉ: 463 Lê Lợi, Thắng Nhì, tp. Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu

5.  Bãi trước Vũng Tàu

Muốn ăn hải sản tươi, sáng  sớm các bạn nên chịu khó ra Bãi Trước để đón những chiếc thuyền của ngư dân cập bến.

 

Thường những chiếc ghe này sẽ có cá tươi, bạch tuộc, ghẹ,…

 

Cá ngon nhất là cá đối, bạn có thể mua chúng để nướng, ngon tuyệt cú mèo luôn á!

Ngoài những địa điểm trên, các bạn có thể mua hải sản tươi ngon, giá ổn ở Cầu Rạch Bà gần khu Công  nghiệp Đông Xuyên, sau nhà Văn Hóa Thanh niên – ĐC: 160 Hạ Long, Phường 2, TP. Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu hoặc trên bãi biển Thủy Tiên nữa nhé!

Kim Chung (H/Ả: Facebook các địa điểm)