Lan can đường tránh tai nạn giao thông

0
5404
lan can tránh tai nạn

Các kỹ sư Hàn Quốc đã cải tiến hàng rào chắn đường khiến cho xe không những không bị văng xuống vực mà thậm chí còn không để xảy ra thiệt hại nghiêm trọng nào.

 Lan can đường tránh tai nạn giao thông

Vài tháng trước, công ty Hàn Quốc ETI CO LTD đã được cấp bằng sáng chế cho sản phẩm “rào chắn của tương lai”: đó là tổ hợp các ống kim loại có gẵn những bánh xe xoay bằng nhựa, chiều cao 40 cm. Rào chắn này không chỉ hấp thu các lực tác động mà còn có tác dụng hãm chiếc xe bị mất kiểm soát đang chạy với vận tốc lớn, điều chỉnh quỹ đạo của xe, không để cho nó tiếp tục đâm sang làn bên cạnh hoặc rơi xuống vực.

Lan can đường tránh tai nạn giao thông

Đọc tới đây tôi tin rằng các bạn cũng chưa thể hình dung ra cách mà phương tiện này hoạt động. Hãy cùng xem video do công ty sản xuất Road Roller System đăng tải dưới đây, và chắc chắn chúng ta đều sẽ phải trầm trồ thán phục tài năng của các kỹ sư.

Thông tin về phát minh này thực ra không mới, nó đã xuất hiện trên mạng internet từ đầu mùa xuân năm nay nhưng đến bây giờ mới chính thức được đưa vào sử dụng trong thực tế. Và quốc gia nào đi tiên phong trong việc áp dụng rào chắn đường thông minh này các bạn có đoán được không?

Lan can đường tránh tai nạn giao thông

Gợi ý nhé: Đó không phải là Hàn Quốc mà là một nước ở Đông Nam Á, tên bắt đầu bằng chữ M và nổi tiếng với tháp đôi Petronas.